Home Blog Cách dùng Fibonacci Retracement và Trend Line

Cách dùng Fibonacci Retracement và Trend Line

by Danny
0 comment

Một công cụ tốt khác bạn có thể kết hợp cùng Fibonacci retracement. Đó là Fibonacci retracement và Trend line – Đường xu hướng.

Chúng ta đã lặp lại khá nhiều lần, Fibonacci hoạt động tốt nhất khi thị trường có xu hướng, vì điều này rất quan trọng!

Hãy luôn nhớ rằng, dù bạn đang trong xu hướng giảm hay tăng. Thì các trader dùng Fibonacci thoái lui để tìm điểm vào lệnh tốt nhất.

Vậy câu hỏi đặt ra là: “Tại sao chúng ta không tìm điểm vào lệnh ngay trên xu hướng”.

Dưới đây là biểu đồ H1 của cặp tiền EUR/USD. Bạn có thể thấy. Giá đã tuân theo một đường trend line trong xu hướng tăng ngắn hạn. Cùng nhìn vào biểu đồ bên dưới.

Kết hợp Fibonacci retracement và Trend Line - Ví dụ 1
Kết hợp Fibonacci retracement và Trend Line – Ví dụ 1

Nhìn vào biểu đồ có thể bạn đã nghĩ: “Xu hướng tăng là đây, mình cần buy cặp tiền này và tìm cách đặt một lệnh ngắn hạn!”.

Trước khi làm điều này, tại sao chúng ta không tìm công cụ Fibonacci retracement. Đây là công cụ chúng ta được học và biết về cách sử dụng nó. Công dụng của nó là giúp ta tìm điều vào lệnh hợp lý.

Và bạn đã vẽ nó như biểu đồ sau.

 Kết hợp Fibonacci retracement và Trend Line - Ví dụ 2
Kết hợp Fibonacci retracement và Trend Line – Ví dụ 2

Bạn đã vẽ được Fibonacci thoái lui với đáy là mức giá 1.17414 và đỉnh tại mức giá 1.18451.

Bạn có thể sẽ quan tâm đến mức Fibonacci 38.2% và 50% vì đây cũng trùng vào mức kháng cự trước đó và bây giờ là mức hỗ trợ tìm năng.

Cùng xem điều gì đã xảy ra tiếp theo.

Kết hợp Fibonacci retracement và Trend line

  Kết hợp Fibonacci retracement và Trend Line - Ví dụ 3
Kết hợp Fibonacci retracement và Trend Line – Ví dụ 3

Chúng ta đã đoán gì nhỉ? Vùng Fibonacci 50% đã trở thành vùng hỗ trợ thực sự, giá đã bậc lên khi không thể đóng dưới vùng này. Nếu bạn có đã vào lệnh buy tại vùng này, có phải chúng ta đã có một lệnh BUY hoàn hảo rồi chứ! Phần thưởng chúng ta sẽ đạt được là hơn 100 pip! Wow amazingggg….

Chỉ một vài thanh nến H1 sau khi chạm trend line và mức fibonacci 50%, giá đã chạy thật nhanh về xu hướng chính của nó.

Bạn có thể thấy, Fobonacci là công cụ hoàn toàn miến phí trên nền tảng giao dịch. Ngay cả khi bạn dùng nó cùng trend line.

Thật tuyệt vời vì chúng ta có nó trong các công cụ giao dịch của mình.

Sự kết hợp giữa đường xu hướng chéo, hay mức hỗ trợ kháng cự ngang. Điều này sẽ giúp bạn trở thành một trong nhiều trader đang quan sát các vùng tìm năng. Tại sao chúng ta lại có thể bỏ qua khi sức mạnh đám đông luôn ở đấy!

Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng cả việc vẽ Fibonacci và Trend line để do chủ quan trader. Nên đây sẽ là vùng tìm nâng và bạn cần quan sát trước khi ra quyết định!

Bạn sẽ không thể nào vẽ chính xác như các trader khác đang vẽ. Tuy nhiên, hãy tự tin rằng ít nhất chúng ta đang có xu hướng. Và xu hướng là điều tuyệt vời giành cho Fibonacci.

Hãy nhớ dùng Fibonacci retracement cùng các công cụ khác để có các điểm vào liện tìm năng bạn nhé.

Related Articles

Leave a Comment