Home Blog Fibonacci Trading – Fibonaci không phải là chén thánh

Fibonacci Trading – Fibonaci không phải là chén thánh

by Danny
0 comment

Trong các bài trước đây chúng ta đã được học hỗ trợ kháng cự hoàn toàn có khả năng bị phá vỡ. Còn trong Fibonacci trading chúng có bị phá vợ như kháng cự hỗ trợ cơ bản?

Vậy… các vùng kháng cự và hỗ trợ được tạo thành từ Fibonacci hoàn toàn cũng có thể bị phá vỡ.

Fibonacci thoái lui không phải lúc nào chúng cũng hoạt động! Hãy sáng suốt khi sử dụng chúng.

Chúng ta sẽ cùng xem xét ví dụ mà Fibonaci thoái lui đã không thành công.

Dưới đây là biểu đồ ngày của cặp tiền EUR/USD.

Có thể thấy cặp tiền này đang trong xu hướng giảm, bạn quyết định vẽ Fibonacci retracement giúp bạn có điểm vào lệnh đẹp khi giá bắt đầu thoái lui. Bạn chọn đỉnh – swing high tại mức giá 1.27463 và đáy – swing low là 2.20448.

Bạn thấy chúng đã quay về mức 38.2% và 50% trong vài tuần.

Và bạn đã nghĩ chắc chắn chúng sẽ quay lại xu hướng giảm trong vài ngày tới, thời điểm vào lệnh bán là đây.

Bạn quyết định vào lệnh mua, và bắt đầu đợi giấc mơ thành hiện thực. Như bức ảnh dưới đây.

 Fibonacci trading - Fibonacci sai 1
Fibonacci trading – Fibonacci sai

Nếu bạn thực sự vào lệnh trong trường hợp này, không chỉ giấc mơ của bạn tiêu tan. Mà tài khoản của bạn cũng sẽ nhận một khoản lỗ lớn, nếu bạn không có phương pháp quản lý rủi ro hợp lý.

Chúng ta cùng xem chuyện gì sẽ xảy ra.

Fibonacci trading - Fibonacci sai
Fibonacci trading – Fibonacci sai

Giá chẳng những không quay lại đáy của xu hướng giảm, mà nó còn vượt cả đỉnh của xu hướng.

Bài học chúng ta rút ra là gì?

Trong khi bạn nghĩ Fibonacci mạng lại xác suất thành công cao, như những công cụ phân tích kỹ thuật khác. Tuy nhiên, bạn cũng phải biết chúng chỉ là xác suất và không phải lúc nào chúng cũng hoạt động. Bạn sẽ không thể chắc chắn được, giá có quay về mức 38.2% hay một mức nào đó hay không.

Đôi khi chúng sẽ quay lại những mức Fibonacci kể trên. Nhưng đôi lúc chúng cũng phớt lờ và không quay lại. Sẽ có nhiều khả năng xảy ra khi bạn tham gia vào thị trường này.

Hãy nhớ rằng, thị trường không phải lúc nào cũng quay trợ lại khi gặp kháng cự và hợ. Chúng có thể tiếp tục xu hướng và chẳng màn những vùng này. Nên hay cẩn trọng quan sát như một lính bắng tỉa thực thụ!

Vấn đề khi sử dụng Fibonacci trading

Một vấn đề phổ biến khác khi bạn sử dụng Fibonacci đó là việc xác đỉnh và đáy.

Mọi người sẽ nhìn biểu đồ khác nhau, nhìn khung thời gian khác nhau và họ cũng có những kiến thức cơ bản khác nhau. Vì vậy việc xác định đỉnh và đáy khác nhau là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Điều quan trọng là sẽ không có thủ thuật nào giành cho bạn để làm điều này, đặc biệt là những lúc xu hướng không rõ ràng. Lúc này mọi thứ sẽ là suy đoán.

Đây là lý do tại sao bạn cần trau dồi nhiều hơn kỹ năng của bạn về Fibonacci trading và kết hợp chúng với các công cụ khác. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phán đoán và tăng xác suất thành công của bạn trên thị trường.

Trong bài tiếp theo, chúng ta sẽ giúp bạn kết hợp Fibonacci retracement với các công cụ khác. Các công cụ phân tích kũ thuật như kháng cự hỗ trợ và các mô hình nến Nhật.

Related Articles

Leave a Comment