Home Blog Kênh giá là gì? Cách xác định kênh giá

Kênh giá là gì? Cách xác định kênh giá

by Danny
0 comment

Nếu bạn đã xem qua lý thuyết về trend line – đường xu hướng ở bài trước. Khi bạn vẽ thêm một đường song song với đường xu hướng cùng góc ở xu hướng tăng – uptrend hoặc xu hướng giảm – down trend, chúng được gọi là “kênh giá – trend channel”. Hay còn được gọi là “price channel”.

Kênh giá là một công cụ khác trong phân tích kỹ thuật mà bạn sẽ có được vị trí tốt để buy hoặc sell.

Đường xu hướng tăng ở trên sẽ là kháng cự và đường xu hướng giảm ở dưới sẽ là hỗ trợ. Vì vậy, cả đỉnh và đáy đều đại diện cho hỗ trợ và kháng cự tiềm năng.

Kênh có độ dốc xuống được gọi là kênh giảm – brearish và ngược lại, kênh với độ dốc lên được gọi là kênh tăng – bullish.

Kênh giá là gì - ví dụ điển hình về kênh giá
Kênh giá là gì – ví dụ điển hình về kênh giá

Để tạo một kênh tăng, bạn chỉ cần vẽ một đường trend line ở đáy của xu hướng tăng, và sau đó duy chuyển đường đó đến vị trí mà nó chạm đỉnh gần nhất để tạo hai đường song song. Bạn nên vẽ 2 đường này cùng lúc vì các platform hiện tại có những công cụ hỗ trợ bạn làm việc này rất dễ dàng.

Để tạo một kênh giá giảm, tương tự như kênh tăng bạn chỉ cần vẽ đường trend line ở đỉnh của xu hướng giảm, sau đó di chuyển đường này đến đáy gần nhất để tại đường song song.

Khi giá chạm vào đường hỗ trợ DƯỚI, đây có thể là vùng MUA cho bạn.

Khi giá chạm đường kháng cự trên, đây cũng có lẽ là vùng BÁN giành cho bạn.

Các loại trend channel

Có ba loại kênh giá:

  1. Kênh giá tăng dần – ascending channel
  2. Kêng giá giảm dần – descending channel
  3. Kênh giá ngang – horizontal channel

Những điều quan trọng bạn cần phải nhớ khi vẽ kênh giá

Khi vẽ kênh giá cả hai trend line phải song song với nhau.

Hình chung, đáy của kênh giá sẽ được coi là “vùng mua” và đỉnh sẽ được coi là “vùng bán”.

Cũng giống như vẽ trend line, ĐỪNG BAO GIỜ ép giá theo đường bạn vẽ.

Nếu hai đường trend line không song song với nhau, thì có thể kênh giá đang tạo hình tam giác, và điều này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sau.

Điều này có nghĩa là các trend channel không nhất thiết phải song song, sẽ còn nhiều mẫu hình khác và kiến thức giao dịch bạn phải được xây dựng vững chắc nhất. Một lỗi phổ biến với nhiều trader là CỐ GIAO DỊCH THEO SÁCH GIÁO KHOA!

Họ bỏ qua các thông tin quan trọng về hành động giá, và cố tìm điều gì đó khiến xác suất thắng của họ thấp đi. Hãy xem hình bên dưới…

Kenh gia vi du tren bieu do thuc

Bạn nhìn bức ảnh trên có hoàn hảo? 👀

Nhưng hãy cẩn trọng, trong công việc của trader rất khó để bạn tìm được những thứ hoàn hảo như vậy. Hãy đọc thật kỹ, nghiên cứu thật sâu. Kiến thức luôn giúp bạn trong công việc trading hằng ngày.

Giống như bạn đang cố tìm người hoàn hảo, thực tế là không có. Nếu may mắn tìm được, bạn đừng buông tay nhé ^^!

Related Articles

Leave a Comment